Là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên
- - Không bón phân hoá học
- - Không phun thuốc bảo vệ thực vật
- - Không phun thuốc kích thích sinh trưởng
- - Không sử dụng thuốc diệt cỏ
- - Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen
Thực Phẩm hữu cơ có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn các loại thực phẩm khác.
- Tỷ lệ hợp chất chống oxi hoá trong trái cây và rau quả hữu cơ ≥ 40% so với loại bình thường ( theo các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle Anh quốc )
- Chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể hơn (sắt, kẽm…)
3. Khác biệt về cảm quan
- Về hình thức bên ngoài: Rau hữu cơ nhìn bề ngoài còi hơn các loại rau trồng theo phương pháp khác. Kích thước rau cũng không hoàn toàn đồng đều.
- Về cảm nhận khi ăn: Rau hữu cơ khi ăn thấy ngọt, đậm, nhiều nhựa hơn. Thấy “vị rau” nhiều hơn hẳn, cảm giác như ăn rau rừng mọc tự nhiên.
Thế nào là rau hữu cơ |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét